Channel [v] Thailand & LG Mobile
Present

.

.

.
Be My Chocolate Concert
TVfXQ Rising Sun
Live in Bangkok 2006
September15,2006 @ Impact Arena

Photobucket - Video and Image Hosting


(จากซ้าย)
Xiah จุนซู
Micky ยูชอน
Hero แจจุง
Max ชางมิน
U-Know ยุนโฮ

.

.

.

ไปดูคอนดงบังมา
ด้วยความที่งกอย่างแรง ไม่อยากจ่ายตังค์ ก็เลยซื้อแค่บัตร 2500
แล้วก็ได้พบว่ามัน....
ไกลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลT[]T!!!!!!!!!!!

โว้ยย แอบเซ็งจริงๆนะ มันไกลแบบยากจะทำใจมากๆๆ โฮววววว~ว ตอนดูคอนเราก็ว่าไกลแล้ว แต่ดูจบแล้วยิ่งปวดใจกว่าเดิม เพราะคุยกับพวกบัตร 3500, 4500 แล้ว...มันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหว T[]T ฮ่าฮ่าฮ่า ยิ่งส้ม ออม คิคุ พี่กุ๊กเล่าว่ามันใกล้เพียงไร บัตร 2500 เยี่ยงเราก็ยิ่งเจ็บปวด เหมือนโดนเหยียดชนชั้น 555 (หัวเราะเสียสติ~)

.

.

.

Photobucket - Video and Image Hosting จบเรื่องเซ็งๆเข้าเรื่องแฮปปี้ๆมั่ง Photobucket - Video and Image Hosting

.

.

.

คอนนี้มีอะไรมากๆๆจริงๆ เราประทับใจหลากหลายเรื่องมากเลย ซึ่งเรื่องที่ประทับใจเป็นพิเศษเนี่ย ไม่ใช่แค่ได้ดูดงบังกับซูจูหรอก แต่เพราะมีเพื่อนๆ ที่ร่วมกันสุข ร่วมกันทุกข์ ถึงมันมีอุปสรรคเยอะ(มาก) แต่พอผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆนั้นแล้วได้พบเจอความสุขทีหลังนี่มันอิ่มเอมหัวใจจริงๆๆ

มีเรื่องให้เขียนเยอะมาก
ขอเล่ายาววววววววววววววววววววววว

1. อารัมภบท
2. การเตรียมตัวไปดูคอน
3. การเดินทางไปคอน
4. คอนดงบังงงงงงงงง

พยายามจัดหมวดหมู่ตัวเอง
(มีเรื่องเล่าเยอะจนคาดว่าคนอ่านต้องงงแน่ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า)

Photobucket - Video and Image Hosting

1. อารัมภบท
ย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่คิดจะซื้อบัตรคอนเลยนะ


ย้อนไกลมาก ย้อนไปเดือนที่แล้วเลย (วันเปิดขายบัตรเป็นวันแม่อะ)
เราก็ฝากอามามิ เพลง พี่โอ๋ เอม ไปซื้อบัตร ส่วนเราก็ไปบ้านอากงอาม่า กินเลี้ยงภาษาญาติๆ ถ่ายรูปชุดครุยกับญาติอย่างสนุกสนาน ปล่อยให้เพื่อนๆผจญชะตากรรมการซื้อบัตรไปอย่างไม่ใยดี (กร๊าก) บอกตรงๆเลยว่า ไม่ได้สนใจบัตรเท่าไรนะ ซื้อทันหรือไม่ทันก็ได้ เพราะตอนนั้นยังไม่ได้กรี๊ดดงบังอะ แค่เริ่มชอบ จริงๆแล้วยังคิดว่าบัตรแพ๊ง~แพง ซื้อ 700 ก็พอแล้วว้อยยยย (จริงๆนะ 555) แต่ได้ข่าวว่าบัตร 700 โดนจองหมดตั้งแต่ก่อนเปิดขายแล้ว + อยากดูแถวเดียวกับเพื่อนๆ เลยตกลงซื้อบัตร 2500 ไป

พอซื้อบัตรเสร็จเราก็เริ่มคิดที่จะท่องเพลงดงบังให้มันแม่นๆๆ มั่งล่ะ Photobucket - Video and Image Hosting!! เพราะว่าจ่ายไปตั้ง 2500 ถ้าไปนั่งใบ้ที่คอนคงไม่คุ้มเงินเท่าไร (มันงกค่ะท่านผู้ชม) เพลงดงบังที่ฟังอยู่ตอนนั้นก็ยังงูๆปลาๆหมูหมากาไก่ตุลุยบรุ๋ยๆๆมากมาย อย่าว่าแต่ดำน้ำเลย เพลงที่ไม่เคยได้ยินกระทั่งชื่อเพลงยังมีมากมาย 555 เลวร้ายดีแท้ แต่ก็ยังแอบชิลๆอยู่ดี เพราะรู้สึกว่าเพลงมันเยอะเกินที่เราจะฝึกได้ทัน เพราะงั้นไม่ฝึกมันไปเลยก็แล้วกัน =_= !!! (ร้องได้ไม่ได้ก็ช่างมันละ ขอไปดูหน้ายุนยุนก็พอใจ กร๊าซ~Photobucket - Video and Image Hosting)

สองอาทิตย์ก่อนเริ่มคอน
ได้มีโอกาสดูวง cover ในงาน J-Festa by Minichi ทำให้เราคิดว่า ถ้ารู้จักเพลงแล้ว การดูคอนมันจะสนุกมากๆๆ เลยเริ่มมีไฟอยากศึกษาเพลงอีกรอบ~(ตอนนั้นก็คิดว่ารู้จักไว้บ้างก็ไม่เสียหายอะไร แม้จะไม่ไปชื่นชอบเพลงแนวดงบังเป็นพิเศษแต่เราก็ฟังได้อะ ถึงไม่ได้กรี๊ดแต่ก็ชอบนะ) แต่ก็นะ...ทั้งที่คิดว่าควรจะฝึกร้องเพลงดงบัง แต่ใจเราก็สายเลือดยุ่นจัดจ้าน ทำใจให้ดูดงบังไม่ได้ซะที เรายังนั่งดูคอนอาราชิเย้ย (เตรียมตัวลงคอนอาราชิก่อนคอนดงบังซะอีก 55) แล้วก็เหมือนสวรรค์จะเป็นใจ (หรือเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออกดลบันดาล) ให้เราไม่สบายในวันพุธ 6 -พฤหัส 7 กันยา ได้หยุดงานนอนอยู่บ้าน นั่งคุย msn กับพี่โอ๋ เลยหยิบแผ่นดงบังมาเปิด (ถ้าไม่ได้คุยกับพี่โอ๋ก็คงไม่หยิบดงบัง 55)

แล้วพอดูไปดูมา...ดูมาดูไป....ดูแล้วดูเล่า...
เราก็ติด Xiah อย่างจัง!!!!!!!!
Photobucket - Video and Image Hosting

ติดเซียมากกกกกกกกก ติดเซียอย่างแรงงงงงงงงงง เซียเป็นผู้ชายที่ได้สมดุลระหว่างความน่ารักและความเท่อย่างลงตัว!! เป็นคนที่มีบุคลิกสบายๆ ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ทีแรกเรามองข้ามเซียไปเลย แต่พอตอนนี้เปลี่ยนความคิดแล้ววววว เรามองเซียแล้วไม่เบื่อเลยซักนิด ชอบๆๆ แล้วพอติดเซีย ก็ตั้งใจฟังเพลงมากขึ้นๆ สรรหาท่อนที่เซียร้องสุดตัว (แยกเสียง 5 คนได้ละ) เรากรี๊ดๆๆเสียงเซียมากกกกก เป็นคนที่น้ำเสียงนุ่มๆแต่มีพลังอย่างสูงงงงง โคตรหลงเสียงเซีย โคตรชอบเวลาเซียยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่นุ่มนวล อบอุ่นมากๆๆๆ

พอติดเซียแล้ว เราก็เกิดอาการโฮกฮากกกกกกกก อยากร้องเพลงได้ๆๆๆ เราจะไม่ยอมไปเป็นอีใบ้กลางคอนเด็ดขาด อย่างน้อยๆท่อนที่เซียร้องเราต้องร้องได้!!! (ตอนชอบยุนยังไม่คิดแบบนี้เลยนะนี่ 555 ก็แหม...ชอบเสียงเซียมากกว่าเสียงยุนอะ)


2. การเตรียมตัวไปดูคอน

พอคิดว่าอยากร้องเพลงให้ได้ วันศุกร์เราก็ไปปล้นแผ่นดงบังจากอามามิ + ซื้ออัลบั้มยุ่นของดงบัง แล้วก็ตั้งใจว่าจะใช้เวลาอาทิตย์สุดท้ายที่เหลือ (ก่อนถึงวันคอน) ในการพยายามฟังเพลงดงบังให้ได้มากที่สุด!!!! เราไม่ยอมจริงๆด้วย ถ้าเข้าไปแล้วเอ๋อๆๆ จะไม่ให้เกิดอาการว่า "เพลงไรฟระ ตรูไม่รู้จัก"อย่างเด็ดขาด!!! แล้วมันก็เป็นอาทิตย์ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักเรียนที่อ่านหนังสือสอบไม่ทันมากๆๆๆ ฟังเพลงแบบปวดกระดองใจ เพราะไม่รู้ว่าอาจารย์จะออกข้อสอบซิงเกิลไหนอะ Photobucket - Video and Image Hosting

หลังรับแผ่นดงบังจากอาม่ามา เราก็ใช้ชีวิตป่วยๆของเราด้วยการฟังดงบัง ดงบัง และดงบัง ฟังไปก็เฝ้าภาวนาว่าหนุ่มๆจะเอาเพลงที่เรารู้จักมาร้องบ้างนะ...

และแล้วความซึมเศร้าของเด็กเครียมสอบอย่างเราก็หมดไป ในวันอังคารที่ 12 !!! เนื่องจากนักเรียนดีเด่นเอกมิคกี้ โทยุนโฮอย่างอีส้ม มาโปรดเราาาาาา ด้วยรายชื่อเพลงที่จะแสดงในคอน!!! เราดีใจมากๆๆๆๆ จริงๆๆ T[]T รีบเปิดดูรายชื่อเพลงแล้วก็พบว่า จาก 18-19 เพลงเนี่ย...มีเพลงที่กรูไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อเพลงอยู่ตั้ง 6 เพลงแน่ะค่ะส้ม วะฮ่าฮ่า ช็อคไปไม่น้อยเลยตอนนั้น ก็ตอนนั้นมันวันอังคารแล้วอะ รู้สึกเลยว่า...จะสอบวันศุกร์แล้วเรายังไม่ได้อ่านหนังสืออีกเกือบครึ่ง โฮวววว แล้วเพลงที่ไม่เคยฟัง มันก็คือเพลงที่เราไม่มีด้วย!!! ไม่มีหนังสือแล้วกรูจะอ่านยังไงวะคะ กรี๊ดดด แอบร้อนรนนนนนนนนนน

เย็นวันอังคารก็เลยฟังเพลงดงบังเท่าที่มีไปก่อน แล้ววันพุธก็ขอลิงค์โหลดเพลงมาจากพี่โอ๋ (แอบเซ็งเป็ดที่อัลบั้มยุ่นที่ซื้อมามันไร้ประโยชน์สำหรับคอนครั้งนี้ จะซื้ออัลบั้มโสมก็ยังไม่มีตังค์ เลยหาโหลดไปก่อน) ว่าแล้วก็นั่งฟังเพลงดงบังที่โหลดมา แอบปรินท์เนื้อเพลงมาท่อง แอบลองซ้อมอังกอร์ พลางทำงานแบบไม่ค่อยมีใจแล้ว เพราะหนุ่มๆมาไทยคืนวันพุธน่ะเซ่!!! เรากับพี่โอ๋เกือบจะไปรับแล้วถ้าไม่ติดว่าออกทาง VIP น่ะ (ที่จริงออกทาง VIP เราก็รู้อยู่ดีว่าต้องรอตรงไหนถึงจะเห็น แต่มันเห็นได้น้อยกว่าออกทางธรรมดา คิดแล้วไม่ค่อยคุ้ม เลยเปลี่ยนใจไม่ไปเน่อ)

หลังสบายใจเรื่องเพลงที่จะร้องในคอนแล้วก็มีเรื่องให้เครียดอีกรอบ...นั่นคือการชิงบัตรคอนให้อีนายน์ =w=

อยากบอกว่านายน์ไร้บุพเพกับหน่มโสมมาก ทีแรกส่ง sms ไปชิงบัตรคอนของ LG ไว้ แล้วประกาศผลคนได้บัตรในวันพุธ มั่นใจมากว่าได้บัตรแน่นอน เพราะกติกาคือส่งเยอะสุดจะได้บัตรไปอะ แล้วนายน์ส่งไปเยอะมากกกกกกกกก แต่...ตอนที่เขาโทรมาประกาศผล ดันไม่ได้รับโทรศัพท์ เขาเลยถือว่านายน์สละสิทธิ์ (ซวยแต้เพื่อนPhotobucket - Video and Image Hosting) จะซื้อก็ไม่ทันแล้ว เพราะบัตรก็ขายหมดเรียบร้อย นับแต่คืนวันพุธเราเลยฟัง Seed FM ตลอดเวลา (ขนาดแปรงฟันก็ยังเสียบหูฟังวิทยุ) เพราะมันมีเล่นเกมชิงบัตรดงบัง ที่นั่งดีด้วยอะ 2500,3500,4500 เจ๋งมาก แต่ยากมาก ให้ส่ง sms ไปที่รายการ แล้วใครเป็น sms จำนวนที่กำหนดก็จะได้บัตรคอนไป เรากับนายน์เล่นกันจนเซ็ง เล่นยังไงก็ไม่ได้ซักที ว่าแล้วก็นอน วันรุ่งขึ้นมาลุ้นต่อ เนื่องจากวันพฤหัสจะเป็นวันสุดท้ายที่จะแจกบัตรแล้ว

วันพฤหัส
ตื่นมาก็เริ่มส่ง sms เสียบหูฟังตั้งแต่ 7 โมงเช้า แอบเครียดที่ต้องมาฟังเพลงไทย ทั้งๆที่ในใจอยากฟังเพลงดงบังมากๆๆ เพลงที่จะร้องในคอนยังไม่คุ้นเลย อยากฟังดงบังๆๆ ฮืออออ แต่ก็อยากให้นายน์ไปดูคอนด้วยกัน และนายน์เองก็กำลังพยายามส่ง sms อยู่ แล้วเราดูดายปล่อยให้มันสู้อยู่คนเดียวได้ยังไง คิดได้แบบนั้นก็เลยทู่ซี้ฟังเพลงไทยเข้าไปๆๆๆ Seed มันก็แจกบัตรแบบแหลกราญ คือแจกกันทุกชั่วโมง เราเลยต้องฟังตลอดเวลา ทุกนาทีมันมีค่าจริงๆๆนะ ต้องคอยลุ้นตลอดว่า sms ของเราจะเป็นจำนวนที่มันกำหนดไหมนะ...แล้วฟังไปฟังมาเริ่มจับจังหวะรายการมันได้ละ คือเริ่มเล่นเกมช่วงต้นชั่วโมง ประกาศผลท้ายชั่วโมง พอรู้ปุ๊บ เราก็เอาช่วงกลางชั่วโมงมาฟังเพลงดงบังแทน ฟังไปท่องเนื้อเพลงไปทำงานไป แล้วด้วยความที่อยู่บริษัทมันเปิดเสียงดังมากไม่ได้ เราเลยขอเลว เอาหูฟังไปเลย ใครจะมาติดต่ออะไร พี่ๆเรียกเมื่อไร กรูไม่สนแล้วว้อย ขอหนุ่มๆก่อน กร๊าดดดดดดดดด ซึ่งก็ใจชื้นมากๆ แม้จะร้องไม่ได้ แต่อย่างน้อยเราก็ดำน้ำได้ละ 555 แต่การเอาหูฟังไปนี่ทำให้เราเป็นอีบ้า เพราะต้องสลับหูฟังเพลงดงบังกับหูฟังวิทยุตลอดทั้งวัน =A= สรุปว่าวันพฤหัสเราไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากฟังอี Seed FM สลับกับเพลงดงบัง และส่ง sms ไปลุ้นบัตร (ลากพี่โอ๋...ที่ลากพี่กุ๊กมาได้อีกราย พี่หนิง พี่ดันมาร่วมด้วยช่วยกันส่ง sms ด้วย ขอบคุณมากๆๆๆเลยนะทุกคน T[]T) อ๋อ เออ แอบแวะกรี๊ดรูปงานแถลงข่าวดงบังเป็นระยะด้วย หนุ่มๆหล่อพระเจ้ามากกกกกกกกกกกก

Photobucket - Video and Image Hosting
Press Con @ Peninsula
September 14,2006

คืนวันพฤหัส...
เลิกงาน กลับบ้าน เปิดทีวีดูข่าวงานแถลงข่าวดงบัง กรี๊ดคอแ